Tin HAY

Bảng kích thước lỗ ban cửa - Thông số đẹp & may mắn cho gia chủ

Lựa chọn kích thước lỗ ban cửa hợp phong thủy, thu hút tài lộc, vượng khí, may mắn cho gia chủ là nhận được nhiều sự quan tâm nhất đặc biệt đối với những gia đình đang và chuẩn bị xây nhà. Bài viết lần này mình cung cấp "Bảng kích thước lỗ ban cửa - Thông số đẹp & may mắn cho gia chủ" để các bạn có cái nhìn trực quan nhất về công cụ này nhé!

1. Thông tin thước Lỗ Ban

1.1. Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban là một sản phẩm do Lỗ Ban (ông tổ nghề mộc và nghề xây dựng của nước Lỗ) sáng chế chỉ các mốc kích thước đẹp xấu theo quan niệm phong thủy. Thước được sử dụng vào việc đo đạc xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch). Nếu bạn không rành về loại thước này chỉ cần lưu ý ứng với cung đỏ là kích thước đẹp, ngược lại ứng với cung đen là kích thước xấu và nguyên nhân cần tránh.

1.2. Ý nghĩa của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban chiều dài đơn vị Thước ký hiệu L, trên mỗi thước được chia theo 8 cung bát quái, mỗi cung biểu thị số mệnh của mỗi con người trong không gian vũ trụ.
Ngoài việc một ngôi nhà xây hợp tuổi, đúng hướng, giờ giấc ngày tháng tốt thì thước Lỗ Ban cũng giữ một vai trò quan trọng quyết định phong thủy. Ngôi nhà có kích thước đúng cung số đẹp sẽ mang đến vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu phạm phải cung xấu sẽ nhấn chìm những cái tốt của hợp hướng, hợp tuổi,... vốn có khiến mọi người trong nhà dễ có cảm giác bất an.

 

2. Bảng kích thước Lỗ Ban cửa

Thước Lỗ Ban được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc ngoại thấy và nội thất, trở thành một phần không thể thiếu của khoa học phong thủy. Bảng kích thước lỗ ban cửa là một trong những yếu tố đáng được quan tâm chỉ xếp sau "Nhất Vị, Nhị Hướng"


3. Cách đo thước Lỗ Ban cửa chính

Kích thước cửa chính được cho là đẹp khi thỏa mãn hai yếu tố: thuận tiện trong quá trình sử dụng, phù hợp về mặt phong thủy. Không nên thiết kế cửa quá cao sẽ làm mất đi sự cân đối hài hòa dễ bị dòm ngó, còn cửa quá thấp sẽ gây trở ngại cho những người cao, không được đại cát đại lợi. Cửa quá hẹp sẽ hạn chế tài lộc đến nhà, ngược lại quá rộng theo quan niệm phong thủy của cải thất thoát nhiều.
Cách đo thước Lỗ Ban cửa chính thường được sử dụng trong xây dựng:
  • Kích thước chiều rộng cửa chính: 146; 162; 190; 232; 246; 292; 312; 332; 372; 412; 456; 480(cm).
  • Chiều cao thông thường: 230; 252; 272; 292(cm)
 

4. Thước Lỗ Ban đo cửa chính

Hiện tại cửa đi lại của một ngôi nhà có rất nhiều loại như: 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh... Kích thước cửa sẽ được cộng thêm theo chiều dày khuôn cửa, thường là 4cm đến 6cm. Dưới đây là các loại thước Lỗ Ban đo cửa chính thông dụng:

4.1. Kích thước Lỗ Ban cửa chính 1 cánh

4.2. Kích thước Lỗ Ban cửa chính 2 cánh

4.3. Kích thước Lỗ Ban cửa chính 4 cánh

4.4. Kích thước Lỗ Ban cửa chính 6 cánh
Cần cân đối giữa yếu tố phong thủy và kích thước sử dụng sao cho hợp lý, an toàn trong quá trình thi công cũng như sử dụng. Các bạn chỉ nên tham khảo, không nên quá lạm dụng thước Lỗ Ban quá mức gây sai lệch ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin