Tin HAY

Cửa xoay trục giữa và các tiêu chí lựa chọn hàng đầu

Cửa ra vào là một trong những ấn tượng đầu tiên đối với ai đó khi đặt chân vào ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang có ý tưởng về cửa xoay trục giữa thì đừng ngần ngại hiện thực nó vì những ngôi nhà có sự sáng tạo đều đem lại những hiệu quả bất ngờ. Mọi người cần thay đổi lối suy nghĩ và hành động để ngôi nhà trở nên mới mẻ, tiện nghi và hợp thời.

1. Ưu điểm cửa xoay trục giữa mà bạn cần biết

Cửa xoay trục giữa thiết kế dành cho những gia đình yêu và muốn kết nối các khoảng không gian với thiên thiên. Do là sử dụng kính cường lực tấm lớn nên cửa sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát không bị giới hạn chia cắt không gian như những cửa truyền thống.

Các cửa truyền thống sẽ có khung và khóa mở cửa. Khác với điều này, cửa xoay trục giữa có thiết kế khá đơn giản gồm hệ thống bản lề khung cửa kèm trục xoay và một tấm kính cường lực. Khi cửa mở, nó tạo thành liên kết gộp cả hai không gian của ngôi nhà thành một. Nhờ vậy khả năng sáng tạo thiết kế của Kiến Trúc Sư và chủ nhà được gia tăng một cách đáng kể.

 

2. Cơ chế hoạt động của cửa trục xoay

Cửa xoay trục giữa là cửa có chuyển động xoay nhiều góc từ 40 đến 180 độ hay thậm chí là 360 độ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cơ chế hoạt động rất đơn giản nhờ vào hệ thống bảo lề trục xoay theo một trục thẳng đứng. Quá trình sử dụng có trơn tru, mượt mà hay không phụ thuộc vào chất lượng của trục này và thời gian bảo dưỡng định kỳ của từng mẫu cửa khác nhau.

 

3. Các tiêu chí lựa chọn cửa xoay trục giữa

3.1. Lựa chọn vật liệu, trọng lượng cửa

Ngoài những vật liệu thông dụng như kim loại và kính cường lực, những thiết kế mới của cửa trục xoay còn được gia công từ: gỗ, đá, thép, cầm thạch... Tuy nhiên để không gian nội thất nhà bạn rộng rãi và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, không thể bỏ qua vật liệu kính cường lực. Những loại kính sẽ gần như không bị xước, bị thay đổi tính chất vật lý theo thời gian. Vệ sinh bảo dưỡng cũng rất đơn giản và được kiểm định an toàn trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể chống chọi lại được ảnh hưởng của thời tiết tác động từ bên ngoài.

3.2. Kích thước cửa xoay trục giữa bao nhiêu là đẹp

Chiều cao tối đa cửa xoay trục giữa hay cửa sổ xoay trục giữa có thể lên đến tối đa 7 mét. Tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo bản thiết kế cũng như ý kiến của các kỹ sư để đảm bảo một hệ thống bản lề trục chắc chắn nhất, an tâm trong quá trình vận hành lâu dài.
 

3.3. Vị trí lắp đặt cửa xoay trục giữa

Như ở phần đầu bài viết, cửa chính xoay trục giữa sẽ tạo cảm giác ấn tượng độc đáo trước tiên nếu khi đặt chân vào ngôi nhà. Mọi người sẽ phải bất ngờ, thích thú với thiết kế hiện đại, thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.
Cửa sổ trục xoay giữa sẽ mang đến view nhìn rộng lớn cho ngôi nhà, tạo kết nối gần gũi với thiên nhiên. Cần chú ý lựa chọn chất liệu, màu sắc của cửa sổ đồng nhất với cửa chính để ngôi nhà chỉnh tru, liền mạch.

 

4. Mẫu cửa trục xoay, cửa sổ xoay trục giữa đẹp nhất

Cửa trục xoay chất liệu kính giúp ngôi nhà trở nên hiện đại, không gian ít bị chia cắt và là một giải pháp cực kỳ tốt để đem ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà.


Sử dụng cửa xoay trục giữa là một lựa chọn tốt để lưu thông luồng không khí, ánh sáng giúp ngôi nhà trở nên thoáng hơn, xét về ý nghĩa phong thủy sẽ thu hút vượng khí, tài lộc may mắn từ đó sức khỏe của mọi người trong gia đình luôn được đảm bảo.


Cửa sổ xoay trục giữa sẽ rất hấp dẫn khi bạn mở chúng chiêm ngưỡng không gian và đón gió từ bên ngoài. Cơ chế hoạt động của nó sẽ tạo cảm giác mới lạ, từ đó tạo nguồn cảm hứng giúp bạn sáng tạo, nghỉ ngơi sau một ngày dài.


Cửa xoay trục giữa là lựa chọn hoàn hảo kết nối không gian giữa các phòng hay thậm chí không gian nội thất với không gian ngoài trời. Nhiều gia đình áp dụng để tăng tính đa dạng và linh hoạt giúp ngôi nhà trở nên hiện đại và tiện nghi. Còn bạn, bạn có dám thay đổi để trải nghiệm những thứ mới mẻ ngay trong chính không gian sinh hoạt hàng ngày?
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin