Tin HAY

Những mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp - tối ưu chi phí

Trong những năm gần đây, nhà tiền chế được biết đến và áp dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi thời gian thi công, chi phí xây dựng thấp hơn khá nhiều so với cách thi công truyền thống. Tuy nhiên không vì thế mà đánh giá thấp tính thẩm mỹ của loại nhà này, bạn sẽ phải bất ngờ trước những mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp - tối ưu chi phí xuất hiện trong danh sách dưới đây.

1. Khái niệm, ưu nhược điểm của nhà tiền chế

1.1. Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay nhà thép tiền chế là những ngôi nhà bằng thép được thi công sản xuất theo mẫu từng linh kiện từ nhà máy sau đó trải qua các bước kiểm duyệt chặt chẽ trước khi mang đến lắp dựng tại công trường trong một thời gian ngắn.

Kết cấu của loại nhà này khác hoàn toàn so với những mẫu nhà truyền thống, thông thường sẽ được sử dụng thép chịu lực thay cho cột, dầm bê tông như cách xây nhà truyền thống.

 

1.2. Ưu điểm nhà tiền chế

 • Thời gian thi công tại công trường rất nhanh, kể cả trong điều kiện thời tiết không tốt.
 • Cấu trúc nhà đơn giản, sử dụng hoàn toàn bằng thép nên không mất thời gian chờ khô như bê tông, do vậy chi phí hoàn hiện giảm khoảng 30 đến 35%.
 • Dễ dàng tạo những hình phức tạp mà phương pháp đổ bê tông không làm được mà vẫn đảm bảo tính chịu lực.
 • Linh hoạt vận chuyển, lắp đặt và bảo trì.
 • Nhẹ hơn đáng kể nếu so sánh với những loại vật liệu khác.
 • Tính đồng bộ tổng thể ngôi nhà cực kỳ cao, thấm nước tốt.
 • Tận dụng tối đa diện tích sử dụng do kết cấu thép chịu lực.
 • Tính toán chiều cao, cơi nới về sau dễ dàng.

1.3. Những hạn chế của nhà tiền chế

 • Khả năng phòng chống cháy nổ không được đảm bảo trừ khi sử dụng những loại vật liệu cao cấp chống cháy.
 • Ở nhiệt độ cao từ 500 độ C trở lên thép không còn giữ được độ cứng như ban đầu, có thể biến dạng nhưng đấy là áp dụng với những nhà công nghiệp, nhà dân dụng không cần lo vấn đề này.
 • Dễ bị ăn mòn, điều này có thể khắc phục bởi lớp sơn bảo vệ, lớp sơn này còn tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

2. Chi phí xây dựng nhà tiền chế được tính như thế nào?

Mặc dù về tổng thế chi phí xây nhà tiền chế thấp hơn so với nhà truyền thống, tuy nhiền điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu thi công. Mời bạn tham khảo công thức sau:
 • Nhà đã có sẵn nền bê tông, chi phí từ 600.000 đến 1.100.000 đồng/m2.
 • Nhà 2 tầng, công trình lớn là 2.200.000 đến 3.000.000 đồng/m2.
 • Nhà có khẩu độ lớn giá trong khoảng 1.500.000 đến 2.500.000 đồng/m2.
 • Nhà xưởng, nhà công nghiệp cao dưới 7,5 mét và diện tích dưới 150m2 sẽ có chi phí từ 1.400.000 đến 2.000.000 đồng/m2.
Lưu ý công tính trên chỉ để tham khảo, giá thành có thể lên hoặc xuống phụ thuộc vào giá vật liệu tăng hay giảm.
 

3. Những mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp - tối ưu chi phí xây dựng

3.1. Mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp

Không chỉ nhà tiền chế,nhà ở đơn giản đi đôi với đẹp đang trở thành xu hướng thiết kế trong những năm gần đây. Sử dụng hai màu sắc chủ đạo là màu xanh và nâu tạo sự chắc chắn, cảm giác tinh tế. Mẫu nhà này sẽ khoe được toàn bộ nội thất của ngôi nhà thông qua hệ thống của kính, ngôi nhà trông sẽ rộng hơn đáng kể với một vài chi tiết nhỏ này. Sử dụng tối đa không gian, lắp đặt linh hoạt đã khiến số lượng mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp được gia tăng hơn nhiều so với thời điểm này năm trước.

3.2. Nhà tiền chế cấp 4 đơn giản

Nhà tiền chế cấp 4 đơn giản sẽ được lắp rắp từ những chi tiêt thép được sản xuất sẵn lại với nhau bằng các bu lông rất chắc chắn. Hình dạng và độ dài được đo đạc thiết kế từ trước. Những gì nhà cấp 4 cần, nhà tiền chế hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

3.3. Nhà tiền chế đơn giản

Những kết cấu mỏng nhẹ đòi hỏi khả năng chịu lực tốt trong thời gian dài với điều kiện thời tiết ngoài trời đôi khi vượt quá giới hạn của những phương pháp thông thường. Đây là lý do nhà tiền chế đơn giản ra đời tạo sự phá cách độc đáo, mới lạ trong kiến trúc. Thiết kế càng tối giản bao nhiêu càng nói lên sự tỷ mỷ, gu thẩm mỹ gia chủ bấy nhiêu. Công năng của ngôi nhà vẫn đầy đủ: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh... như những ngôi nhà thông thường.

 

3.4. Các kiểu nhà tiền chế đơn giản tham khảo


Trên đây là những mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp cùng khái niệm, ưu nhược điểm của loại nhà này. Hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình tìm kiếm, thiết kế sáng tạo cũng như lựa chọn được mẫu nhà ưng ý. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin