Giải đáp chi tiết có nên mở cửa bên hông nhà

27/06/2024

Để trả lời cho câu hỏi: ''có nên mở cửa bên hông nhà không?'' cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Không phải ngôi nhà nào cũng có thể mở cửa bên hông, nếu như bố trí không đúng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Ngược lại nếu thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, bình an.

Mục lục bài viết

  1. Cửa bên hông nhà là gì?

  Cửa giúp ngôi nhà có thể vận hành bình thường, kết nối không gian ngoài nhà và không gian bên trong. Trong khi cửa chính dùng để đón tiếp khách, bạn bè, người thân thì cửa bên hông sinh ra để phục vụ sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.

  Thường cửa bên hông sẽ có lối đi riêng để ra sân vườn, khuân viên cạnh nhà. Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng có thể làm cửa hậu bởi nó đòi hỏi phần diện tích cạnh nhà phải đủ lớn, chỉ phù hợp với những ngôi nhà có mặt tiền rộng.
  Do đó không nhiều ngôi nhà có cả cửa chính và cửa bên hông. Cửa bên hông được xem là lối tắt để đi từ nhà ra vườn dành cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình hoặc một vài người thân thiết.

  2. Có nên mở cửa bên hông nhà?

  2.1. Mở cửa bên hông nhà có ảnh hưởng đến phong thủy

  Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ cũng đều có ít nhất 1 cửa chính để ra vào và nhiều nhất là 5 cửa, theo quan niệm phong thủy nếu nhà có nhiều cửa hơn sẽ mang đến điều xấu dễ gây thất thoát tài sản do nhiều lối ra. Cửa chính là nơi thu hút, đón tài lộc vào nhà, cửa bên hông sẽ thoát những khí xấu ra bên ngoài, tạo thành luồng không khí lưu thông liên tục, nhờ thế không gian sẽ thoáng mát hơn. Vậy nên mở cửa bên hông không gây ảnh hưởng đến phong thủy, mặc khác nếu cửa đặt tại một vị trí vượng phương lợi tài còn mang đến sự may mắn, sức khỏe, sự tiện lợi đến cho gia chủ.

  Nếu như cửa bên hông nhà mở ra một khuân viên, khu vườn khép kín, đảm bảo an toàn thì gia chủ nên nghĩ đến việc này, trường hợp cửa bên hông mở thẳng ra đường, khu đất vắng vẻ thì đây là điều không nên. Bởi người trong nhà sẽ có tâm lý bất an khi khó kiểm soát, có tới 2 lối vào nhà. Rất có thể kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đột nhập.

  2.2. Lưu ý khi mở cửa bên hông nhà

  Cửa là nơi thu hút tài lộc, tuy vậy cũng dễ thu hút sát khí vào nhà nhất. Nếu như bố trí cửa bên hông không tốt có thể gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế cửa bên hông tránh phạm phải đại kỵ:

  • Kích thước của cửa bên hông luôn luôn nhỏ hơn cửa chính nếu không muốn tài sản hao hụt nhanh.
  • Trước cửa bên hông nhà không nên có cột điện, cột đèn hay biển báo hay cây đại thụ, nếu có con cái sẽ rất khó bảo, tiểu nhân hãm hại.
  • Cũng như cửa chính, khu vực cửa bên hông cần được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ để những khí xấu không thể vào trong.

  • Cửa bên hông chỉ nên sử dụng với mục đích lưu thông nội bộ, không nên mở ra ngoài gây tâm lý bất an, khó kiểm soát.
  • Kích thước của cửa bên hông phải luôn nhỏ hơn cửa chính để không làm giảm giá trị của cửa chính.
  • Tránh thiết kế cửa bên hông đối diện cửa các phòng trong nhà để phong thủy ngôi nhà luôn được tốt đẹp.

  3. Lợi ích của việc mở cửa bên hông nhà

  Lợi ích đầu tiên đó là tạo không gian kết nối giữa ngoài và trong nhà, bạn không cần phải đi vòng lên sân trước sau đó mới vòng sang cạnh nhà. Điều này kích thích bạn thường xuyên hòa nhập với không gian cây xanh ngoài trời hơn.
  Tiếp đó không khí trong nhà sẽ được lưu thông liên tục, gió sẽ đi vào cửa chính và thoát ra bằng đường cửa bên hông nhà. Không gian cũng đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, khô thoáng sạch sẽ hạn chế tối đa môi trường sinh sống của vi sinh vật gây hại, ẩm mốc.

  Cửa bên hông nếu như được đặt đúng vị trí phong thủy sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Sức khỏe các thành viên trong nhà được đảm bảo, hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến đường hô hấp, công việc thuận lợi, thăng tiến.
  Giải pháp hoàn hảo cho những gia đình có hướng cửa chính không tốt, cửa chính chỉ nên mở khi tiếp khách, đón bạn bè. Còn lại các thành viên sẽ thường xuyên sử dụng cửa bên hông. Đây là một trong những cách hóa giải phong thủy phổ biến không cần phải thay đổi sửa chữa mặt tiền và cửa chính. Tuy nhiên vẫn luôn xem xét ngay từ khi thiết kế để tránh những thay đổi không cần thiết.

  Bài viết là lời giải đáp chi tiết có nên mở cửa bên hông nhà, hãy quan tâm những điều nhỏ nhất để phong thủy ngôi nhà luôn được tốt đẹp thu hút tài lộc, vận may, vượng khí cho mọi thành viên sống trong ngôi nhà.

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  BÀI VIẾT KHÁC

  Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  27/06/2024

  Sau khi hoàn thiện công trình việc đầu tiên trước khi dọn đến nhà mới đó là thực hiện nghi lễ nhập trạch. Mỗi ngôi nhà, vùng đất, khu vực đều có những vị thần linh cai quản. Do đó cần phải trình báo, xin phép các ngài để tương lai cuộc sống gia đình được bình an, may mắn, thần linh phù hộ. Bài viết lần này sẽ hướng dẫn các bạn: "Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?" để mọi việc được diễn ra thuận lợi.

  Lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ chi tiết nhất 2022

  Lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ chi tiết nhất 2022

  27/06/2024

  Để dọn đến nơi ở mới việc đầu tiên chúng ta cần làm là thực hiện nghi lễ nhập trạch. Bất kể là nhà đất hay chung cư bạn nên tìm hiểu chuẩn bị nghi lễ thật chu đáo, đặc biệt là những gia đình trẻ lần đầu biết đến khái niệm này. Nhiều người không còn xa lạ với nghi lễ nhập trạch nhà mới, tuy nhiên đối với chung cư thì sao, có khác gì so với nhà đất? Bài viết: ''Lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ chi tiết nhất 2022'' sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

  Cất nóc nhà mái tôn và những điều nên làm giúp gia chủ bình an, may mắn

  Cất nóc nhà mái tôn và những điều nên làm giúp gia chủ bình an, may mắn

  27/06/2024

  Chắc hẳn những ai đến với lễ cất nóc đều đã trải qua công đoạn làm lễ động thổ, lễ cúng đổ móng nhà. Phần mái là nơi có vị trí cao nhất, che chấn bảo vệ ngôi nhà bởi các tác nhân bên ngoài, quyết định thẩm mỹ của toàn bộ công trình nên cần phải được thi công, làm lễ chỉnh chu, cẩn thận. Ngay cả đối với những ngôi nhà mái tôn cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt đến chi tiết này.

  Kết cấu, bản vẽ thép sàn 1 lớp - thép sàn 1 lớp nằm trên hay dưới thép dầm?

  Kết cấu, bản vẽ thép sàn 1 lớp - thép sàn 1 lớp nằm trên hay dưới thép dầm?

  27/06/2024

  Kết cấu thép là một trong những hạng mục quan trọng, cấu thành lên chất lượng, sự bền bỉ, chắc chắn của toàn bộ công trình. Do vậy những câu hỏi xoay quanh: ''Kết cấu, bản vẽ thép sàn 1 lớp - thép sàn 1 lớp nằm trên hay dưới thép dầm?'' luôn là một chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người làm nghề. Không chỉ vậy các bác chủ nhà cũng nên biết để có thể giám sát theo dõi quá trình làm của thợ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

  Thép sàn 2 lớp (kết cấu, bản vẽ, nguyên tắc bố trí...) đúng chuẩn nguyên tắc thiết kế

  Thép sàn 2 lớp (kết cấu, bản vẽ, nguyên tắc bố trí...) đúng chuẩn nguyên tắc thiết kế

  26/06/2024

  Theo nguyên lý truyền lực, sàn truyền tải trọng lên dầm, dầm đi đến cột và cột truyền tải trọng xuống phần móng. Hơn nữa bản thân sàn chính là kết cấu chịu lực, trực tiếp chịu tải trọng. Do đó sàn luôn là một bộ phận quan trọng trong bất kể công trình xây dựng nào. Đã bao giờ bạn thắc mắc: "Thép sàn 2 lớp (kết cấu, bản vẽ, nguyên tắc bố trí...) đúng chuẩn nguyên tắc thiết kế'', Kienthucnhaxinh sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về chủ đề lần này.

  Hướng dẫn tự thay bát hương mới tại gia đón tài lộc vào nhà

  Hướng dẫn tự thay bát hương mới tại gia đón tài lộc vào nhà

  26/06/2024

  Theo thời gian bát hương thờ có thể trở nên cũ kỹ, bị hư hỏng, lúc này gia chủ nên thay bát hương mới trên bàn thờ gia tiên. Đây cũng là một nghi thức không còn xa lạ với những gia đình Việt, đặc biệt vào dịp cuối năm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thay bát hương mới đúng cách. Mời các bạn tham khảo bài viết: ''Hướng dẫn tự thay bát hương mới tại gia đón tài lộc vào nhà''