Tin HAY

Giải đáp chi tiết có nên mở cửa bên hông nhà

Để trả lời cho câu hỏi: ''có nên mở cửa bên hông nhà không?'' cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Không phải ngôi nhà nào cũng có thể mở cửa bên hông, nếu như bố trí không đúng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Ngược lại nếu thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, bình an.

1. Cửa bên hông nhà là gì?

Cửa giúp ngôi nhà có thể vận hành bình thường, kết nối không gian ngoài nhà và không gian bên trong. Trong khi cửa chính dùng để đón tiếp khách, bạn bè, người thân thì cửa bên hông sinh ra để phục vụ sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.

Thường cửa bên hông sẽ có lối đi riêng để ra sân vườn, khuân viên cạnh nhà. Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng có thể làm cửa hậu bởi nó đòi hỏi phần diện tích cạnh nhà phải đủ lớn, chỉ phù hợp với những ngôi nhà có mặt tiền rộng.
Do đó không nhiều ngôi nhà có cả cửa chính và cửa bên hông. Cửa bên hông được xem là lối tắt để đi từ nhà ra vườn dành cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình hoặc một vài người thân thiết.

2. Có nên mở cửa bên hông nhà?

2.1. Mở cửa bên hông nhà có ảnh hưởng đến phong thủy

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ cũng đều có ít nhất 1 cửa chính để ra vào và nhiều nhất là 5 cửa, theo quan niệm phong thủy nếu nhà có nhiều cửa hơn sẽ mang đến điều xấu dễ gây thất thoát tài sản do nhiều lối ra. Cửa chính là nơi thu hút, đón tài lộc vào nhà, cửa bên hông sẽ thoát những khí xấu ra bên ngoài, tạo thành luồng không khí lưu thông liên tục, nhờ thế không gian sẽ thoáng mát hơn. Vậy nên mở cửa bên hông không gây ảnh hưởng đến phong thủy, mặc khác nếu cửa đặt tại một vị trí vượng phương lợi tài còn mang đến sự may mắn, sức khỏe, sự tiện lợi đến cho gia chủ.

Nếu như cửa bên hông nhà mở ra một khuân viên, khu vườn khép kín, đảm bảo an toàn thì gia chủ nên nghĩ đến việc này, trường hợp cửa bên hông mở thẳng ra đường, khu đất vắng vẻ thì đây là điều không nên. Bởi người trong nhà sẽ có tâm lý bất an khi khó kiểm soát, có tới 2 lối vào nhà. Rất có thể kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đột nhập.

2.2. Lưu ý khi mở cửa bên hông nhà

Cửa là nơi thu hút tài lộc, tuy vậy cũng dễ thu hút sát khí vào nhà nhất. Nếu như bố trí cửa bên hông không tốt có thể gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế cửa bên hông tránh phạm phải đại kỵ:
  • Kích thước của cửa bên hông luôn luôn nhỏ hơn cửa chính nếu không muốn tài sản hao hụt nhanh.
  • Trước cửa bên hông nhà không nên có cột điện, cột đèn hay biển báo hay cây đại thụ, nếu có con cái sẽ rất khó bảo, tiểu nhân hãm hại.
  • Cũng như cửa chính, khu vực cửa bên hông cần được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ để những khí xấu không thể vào trong.
  • Cửa bên hông chỉ nên sử dụng với mục đích lưu thông nội bộ, không nên mở ra ngoài gây tâm lý bất an, khó kiểm soát.
  • Kích thước của cửa bên hông phải luôn nhỏ hơn cửa chính để không làm giảm giá trị của cửa chính.
  • Tránh thiết kế cửa bên hông đối diện cửa các phòng trong nhà để phong thủy ngôi nhà luôn được tốt đẹp.

3. Lợi ích của việc mở cửa bên hông nhà

Lợi ích đầu tiên đó là tạo không gian kết nối giữa ngoài và trong nhà, bạn không cần phải đi vòng lên sân trước sau đó mới vòng sang cạnh nhà. Điều này kích thích bạn thường xuyên hòa nhập với không gian cây xanh ngoài trời hơn.
Tiếp đó không khí trong nhà sẽ được lưu thông liên tục, gió sẽ đi vào cửa chính và thoát ra bằng đường cửa bên hông nhà. Không gian cũng đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, khô thoáng sạch sẽ hạn chế tối đa môi trường sinh sống của vi sinh vật gây hại, ẩm mốc.

Cửa bên hông nếu như được đặt đúng vị trí phong thủy sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Sức khỏe các thành viên trong nhà được đảm bảo, hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến đường hô hấp, công việc thuận lợi, thăng tiến.
Giải pháp hoàn hảo cho những gia đình có hướng cửa chính không tốt, cửa chính chỉ nên mở khi tiếp khách, đón bạn bè. Còn lại các thành viên sẽ thường xuyên sử dụng cửa bên hông. Đây là một trong những cách hóa giải phong thủy phổ biến không cần phải thay đổi sửa chữa mặt tiền và cửa chính. Tuy nhiên vẫn luôn xem xét ngay từ khi thiết kế để tránh những thay đổi không cần thiết.

Bài viết là lời giải đáp chi tiết có nên mở cửa bên hông nhà, hãy quan tâm những điều nhỏ nhất để phong thủy ngôi nhà luôn được tốt đẹp thu hút tài lộc, vận may, vượng khí cho mọi thành viên sống trong ngôi nhà.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin