Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho gia đình

27/06/2024

Cửa thông gió nhà vệ sinh là một thiết bị vô cùng quan trọng giúp không gian thông thoáng, khô ráo hạn chế tối đa được các vi khuẩn có hại. Tuy vậy kích thước cửa thông gió WC tiêu chuẩn là bao nhiêu vẫn là thắc mắc của nhiều người. Kích thước cửa thông gió như nào để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, thuận tiện đủ tiêu chuẩn thiết kế? Nếu quan tâm, mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây.

Mục lục bài viết

  1. Công dụng cửa thông gió nhà vệ sinh

  Cửa thông gió nhà vệ sinh là một giải pháp hiệu quả giúp lưu thông không khí, hút mùi và cung cấp không khí trong lành từ bên ngoài vào trong phòng. Giải quyết các vấn đề như không gian chật hẹp, bí bách thiếu ánh sáng. Do vậy cửa thông gió WC mang đem đến không gian thoải mái, khô ráo mỗi khi sử dụng.

  Tác dụng thứ 2 của cửa thông gió nhà vệ sinh đó là ngăn chặn các vi khuẩn gây hại bằng cách hạn chế tối đa môi trường sinh sống của chúng. Từ đó sức khỏe các thành viên trong gia đình được đảm bảo. Hạn chế tối đa các căn bệnh từ đường hô hấp, da liễu. Tạo cảm giác thoải mái mỗi khi bước vào. Không chỉ nhà ở mà các công trình lớn như: trường học, nhà máy, trung tâm thương mại luôn ứng dụng thiết bị này.

  2. Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh cho gia đình tiêu chuẩn

  Ngay từ công đoạn thiết kế cần chú trọng đến chi tiết này để việc lưu thông không khí, tản mùi, giảm ẩm mốc hoạt động bình thường và liên tục. Kích thước của thông gió nhà vệ sinh chiều cao sẽ dao động rơi vào khoảng 300 đến 450mm, chiều rộng sẽ từ 300mm, 400mm, 500mm hay thậm chí 600mm tùy thuộc vào vị trí đặt và diện tích không gian.

  Việc bố trí cửa thông gió cũng rất quan trọng. Đặt thế nào để cửa hoạt động tốt và vẫn đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo. Thông thường vị trí của cửa thông gió đặt cao sát trần và tránh hướng nhìn thằng từ cửa sổ, ban công nhà đối diện. Để đảm bảo an toàn bạn có thể sử dụng các loại kính mở hất, mở trượt, kính mờ, kính màu hoặc cửa chớp. Nếu có điều kiện hơn nữa có thể lắp quạt thông gió.

  3. Lưu ý khi lựa chọn cửa thông gió WC

  • Người sử dụng có thể điều chỉnh lượng gió theo nhu cầu sử dụng.
  • Kích thước cửa thông gió không được quá hẹp sẽ không đảm bảo cho việc thông gió, cũng như không nên quá rộng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.
  • Lựa chọn kích thước cửa thông gió và thông số kỹ thuật ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tránh được những sai sót khi lắp đặt.
  • Kích thước cửa thông gió phải tỉ lệ thuận với kích thước cửa nhà vệ sinh và diện tích căn phòng.
  • Không nên đặt quá thấp, quá cáo so với tầm với cửa các thành viên.
  • Hình dạng của cửa thông gió có liên quan đến tử vi và sở thích của chủ nhà.
  • Nếu thích bạn có thể sử dụng cửa hình tròn hoặc ovan, tuy nhiên các loại cửa này ít được sử dụng nên khó tìm kiếm hơn.

  4. Tham khảo kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy

  Cửa nhà vệ sinh không nên làm quá lớn sẽ gây tốn diện tích mở, lãng phí không gian sử dụng và khó bày trí đồ dùng. Cũng không nên làm quá nhỏ gây ảnh hưởng đến giao thông ra vào, công đoạn lắp đặt thêm trang thiết bị như máy giặt, bồn tắm... Cửa cần được tính toàn phù hợp với diện tích không gian căn phòng.
  Lưu ý khi để ô chờ cần tính cả diện tích phần khung cửa để dư ra không ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt.

  4.1. Kích thước chiều cao nhà vệ sinh bao nhiêu là đẹp

  Có 6 kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn, hợp phong thủy cho nhà vệ sinh đó là 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm. Nếu diện tích WC nhà bạn đặc biệt một chút có thể đặt làm những mẫu cửa có kích thước phù hợp. Cần lưu ý đối với những gia đình lắp thêm ô thoàng phía trên để lấy sáng, giảm mùi sẽ cộng thêm chiều cao ô thoáng 300mm đến 500mm.

  4.2. Lựa chọn kích thước chiều rộng WC

  Đối với những phòng nhỏ có thể lắp cửa rộng 600mm, 650mm. Tuy nhiên để có thể sử dụng thoải mái bạn nên để kích thước từ 700 đến 900mm hoặc 1 mét là cùng. Để cửa nhà vệ sinh lớn quá sẽ tiêu tốn không gian đóng và mở, bố trí trang thiết bị bên trong cũng gặp nhiều khó khăn.

  Kích thước cửa thông gió WC thường ít được quan tâm dẫn đến việc không đảm bảo công năng và thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Hãy chú ý những chi tiết nhỏ nhất ngay từ khi thiết kế để tiết kiệm những khoản phí sửa chữa sau này.

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  BÀI VIẾT KHÁC

  Cửa phòng vệ sinh (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022)

  Cửa phòng vệ sinh (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022)

  27/06/2024

  Nhà vệ sinh là phòng chứ năng không thể thiếu trong mỗi gia đình phục vụ nhu cầu tối thiểu của con người. Mặc dù có diện tích không lớn nếu so với tổng thể ngôi nhà nhưng việc thiêt kế, vị trí đặt lại rất quan trọng để không phạm vào những điều đại kỵ. Kích thước cửa phòng vệ sinh (cửa chính, cửa sổ...) cũng là một từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm. Cửa phòng vệ sinh (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022) sẽ là chủ đề của bài viết lần này.

  Cửa chính (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022)

  Cửa chính (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022)

  27/06/2024

  Cửa chính luôn là cánh cửa quan trọng trong tổng thể một ngôi nhà, thể hiện gu thẩm mỹ, sự sang trọng và tính cách của chủ nhà. Hơn thế cửa chính là nơi thu hút năng lượng phong thủy, là con đường dẫn khí từ bên ngoài, khí tốt hay khí xấu đều phải đi qua cửa chính. Cùng mình tìm hiểu: cửa chính (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022)

  Hướng dẫn chi tiết nhất về cách đặt gạch móng nhà

  Hướng dẫn chi tiết nhất về cách đặt gạch móng nhà

  27/06/2024

  Bất kể những việc liên quan đến đất đai, xây dựng, sửa sang nhà cửa người Việt chúng ta thường làm nghi lễ báo cáo, xin phép thần linh, thổ công và tổ tiên. Một công trình dù lớn hay nhỏ thì bạn vẫn nên làm lễ đặt gạnh móng nhà quá trình thi công diễn ra thuận lợi, hơn nữa đây cũng là nét đẹp văn hóa được duy trì từ xưa đến nay, ăn sâu vào tiềm thức, phong tục tập quán của mỗi con người.

  Rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì?

  Rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì?

  27/06/2024

  Chắc hẳn mọi người đã từng nghe việc về chuyện rải tiền, cho vàng xuống móng nhà. Tuy nhiên không nhiều người biết rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì? Thực hư chuyện này là sao? Có nên rải tiền, cho vàng xuống móng nhà hay không? Hiểu được điều này, Kienthucnhaxinh sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

  Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

  27/06/2024

  Cửa chính của mỗi ngôi nhà đều được mở ra để đón nhận những luồng sinh khí tốt và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Còn đối với cửa hậu (cửa sau) được sử dụng khá phổ biến nhưng ít người hiểu rõ về nguyên tắc thiết kế, bố trí. Vậy cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy, tránh những điều đại kỵ, tai họa.

  Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp)

  Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp)

  27/06/2024

  Bất kể là phòng nào cũng cần có cửa sổ để lấy sáng, lấy gió tự nhiên tạo sự thông thoáng cho không gian. Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp) tuy dễ mà khó vì nếu phạm phải điều xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ.