Rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì?

27/06/2024

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe việc về chuyện rải tiền, cho vàng xuống móng nhà. Tuy nhiên không nhiều người biết rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì? Thực hư chuyện này là sao? Có nên rải tiền, cho vàng xuống móng nhà hay không? Hiểu được điều này, Kienthucnhaxinh sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Mục lục bài viết

  1. Rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì?

  1.1. Thực hư câu chuyện yểm vàng móng nhà

  Tiền và vàng là hai một loại tài sản quan trọng phục vụ chi tiêu các hoạt động hàng ngày của con người. Cho vàng xuống móng nhà hay rải tiền xuống móng nhà là một cách lâu đời của các thầy phong thủy nhằm mục đích gửi năng lượng dương vào phía dưới ngôi nhà giúp cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, tuy nhiên cách này không còn phổ biến và ứng dụng nhiều tại thời nay.

  Ngoài ra tiền vàng còn giúp xua đuổi, không cho tà khí xấu vào trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên chôn tiền giấy dưới móng nhà không được sử dụng phổ biến do độ hiểu quả không cao. Và cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về hành động này. Bạn có thể tham khảo phương pháp khác dưới đây.

  1.2. Phương pháp chấn yểm móng nhà phong thủy phổ biến

  Đá thạch anh là một loại khoáng thạch được hình thành từ lâu trong môi trường tự nhiên. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, đá thạch anh còn góp phần không nhỏ trong lình vực xây dựng nhà cửa, cụ thể là rải móng nhà với công dụng:

  • Tạo sự bền vững và chắc chắn: Đá thạch anh là một loại đá rất cứng. Vậy nên khi sử dụng đá rải nền nhà tạo được độ chắc chắn và không lo bị nút, lún, hỏng nền.
  • Mang năng lượng phong thủy tốt: Đá thạch anh có nguồn năng lượng cực lớn nên đem lại những điều may mắn trong phong thủy. Cản trở không cho dòng khí độc hại có thể vào nhà.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Giá thành của đá thạch anh vụn khá rẻ, khi sử dụng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí mà độ bền vẫn được đảm bảo.
  • Tính thẩm mỹ cao: Đá thạch anh đa dạng màu sắc, chủng loại, kích thước, hình dạng có thể sử dụng trang trí tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

  Chúng ta thường thấy đá thạch anh vụn được dùng để chế tác nghệ thuật, tạo nên các bức tranh đá đẹp trang trí. Một số công dụng khác của đá thạch anh:

  • Trôn dưới móng nhà sẽ có tác dụng thổ trấn và tăng địa khí cho gia đình.
  • Rải ở chậu cây cảnh sẽ có tác dụng kích hoạt năng lượng chủ tài lộc.
  • Để dưới đầu giường sẽ có tác dụng gia tăng tình cảm gia đình, vợ chồng.
  • Để vào bể cá cảnh sẽ có tác dụng kích hoạt năng lượng thịnh vượng, giàu sang.
  • Để trên bàn làm việc sẽ có tác dụng tăng tính tập trung và phân tích.

  Dùng đá thạch anh rắc móng nhà là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi tính phổ biến, độ hiểu quả và chi phí hoàn thiện thấp. Thông thường thạch anh rải móng nhà sẽ là thạch anh vụn dư sau khi gọt rữa, đục đẽo từ các tảng đá lớn. Kích thước và hình thù không đồng nhất với nhau.

  2. Những quy tắc phong thủy móng nhà thu hút tài lộc, vượng khí

  2.1. Lựa chọn ngày lành tháng tốt đổ móng - phong thủy móng nhà

  Làm nhà là một việc lớn trong cuộc đời mỗi con người, do đó cần xem xét kỹ lưỡng từng giai đoạn để công việc luôn được thuận lợi, gia chủ an tâm. Hơn nữa móng là yếu tố quan trọng nhất chịu tải và ảnh hưởng đến toàn bộ công trình phía trên, quyết định tương lại sau này của các thành viên trong nhà nên việc đổ móng không thể làm qua loa được.
  Trong xây dựng việc chọn ngày tiến hành thi công là hết sức cần thiết, bạn nên lựa chọn ngày có sao tốt chiếu, nếu không rành về việc này có thể tham khảo:

  • Sao Nguyệt Không: thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đào móng nhà, và khai trương.
  • Sao Nguyệt Tài: tốt cho việc động thổ, lắp cửa, và khai trương.
  • Sao Thiên Phúc: thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, và động thổ.
  • Sao Sinh Khí: tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa sang nhà cửa.
  • Sao Dịch Nhật: tốt cho việc thi công sữa chữa nhà cửa, nhập trạch và đào móng nhà.

  Sau khi chọn được ngày tốt thì việc tiếp theo cần làm đó là chọn giờ hoàng đạo trước khi bắt tay vào thi công. Một ngày có 24 giờ nhưng không phải giờ nào cũng đẹp và thích hợp cho việc đổ móng. Giờ hoàng đạo giúp công việc diễn ra thuận lợi, mưa thuận gió hòa, cuộc sống sau này của gia đình gặp nhiều may mắn. Các lựa chọn rất đơn giản: không được xung khắc với tuổi mệnh gia chủ. Nếu chọn ngày đẹp mà phạm phải giờ xung thì công việc cũng diễn ra không theo ý muốn. Trường hợp không thể phù hợp cả hai điều kiện trên có thể người người thân - người hợp tuổi, việc này theo phong thủy gọi là "mượn tuổi".

  2.2. Đổ móng nhà có cần xem tuổi gia chủ?

  Xem tuổi gia chủ là một việc làm cần thiết, để chọn ngày đổ móng nhà có thể căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi cửa gia chủ. Nói theo phong thủy là Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh có hợp hay xung khắc. Tránh lựa chọn những ngày xung khắc để công việc không gặp phải khó khăn, không theo ý muốn. Có 12 Địa chi ứng với 12 con giáp tạo thành 3 bộ tứ ngũ hành xung, 6 cặp sẽ tương hại nhau.

  2.3. Đổ móng nhà cần tránh những điều sau để không phạm phong thủy

  • Tránh làm thiếu hụt móng nhà ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc có thể khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe, hô hấp, tiêu hóa...
  • Không nên làm hình dạng móng nhà trước rộng, sau hẹp, nếu như đen đủi có thể dễ dẫn đến mất của hay thậm chí gia đình mất dần nhân khẩu.
  • Nên tránh làm hình dạng móng nhà tam giác (nhọn trước, rộng sau) dễ gây hao tổn tiền tài, người nữ trong nhà dễ gặp bệnh. Các thành viên trong nhà dễ thất bại trong công việc, sức khỏe yếu.
  • Không làm móng nhà dạng trái dài, phải ngắn có thể gây hậu họa cho người vợ của gia chủ.

  Như vậy, các bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc: ''rải tiền, cho vàng xuống móng nhà để làm gì?''. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là không nên thực hiện theo cách này bởi tính hiệu quả của nó không cao, thay vào đó hãy thử các phương pháp, quy tắc kể trên. Chúc cho mọi điều may mắn thuận lợi sẽ đến với ngôi nhà của bạn.

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  BÀI VIẾT KHÁC

  Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

  Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

  27/06/2024

  Cửa chính của mỗi ngôi nhà đều được mở ra để đón nhận những luồng sinh khí tốt và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Còn đối với cửa hậu (cửa sau) được sử dụng khá phổ biến nhưng ít người hiểu rõ về nguyên tắc thiết kế, bố trí. Vậy cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy, tránh những điều đại kỵ, tai họa.

  Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp)

  Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp)

  27/06/2024

  Bất kể là phòng nào cũng cần có cửa sổ để lấy sáng, lấy gió tự nhiên tạo sự thông thoáng cho không gian. Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp) tuy dễ mà khó vì nếu phạm phải điều xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

  Giải đáp chi tiết có nên mở cửa bên hông nhà

  Giải đáp chi tiết có nên mở cửa bên hông nhà

  27/06/2024

  Để trả lời cho câu hỏi: ''có nên mở cửa bên hông nhà không?'' cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Không phải ngôi nhà nào cũng có thể mở cửa bên hông, nếu như bố trí không đúng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Ngược lại nếu thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, bình an.

  Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  27/06/2024

  Sau khi hoàn thiện công trình việc đầu tiên trước khi dọn đến nhà mới đó là thực hiện nghi lễ nhập trạch. Mỗi ngôi nhà, vùng đất, khu vực đều có những vị thần linh cai quản. Do đó cần phải trình báo, xin phép các ngài để tương lai cuộc sống gia đình được bình an, may mắn, thần linh phù hộ. Bài viết lần này sẽ hướng dẫn các bạn: "Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?" để mọi việc được diễn ra thuận lợi.

  Lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ chi tiết nhất 2022

  Lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ chi tiết nhất 2022

  27/06/2024

  Để dọn đến nơi ở mới việc đầu tiên chúng ta cần làm là thực hiện nghi lễ nhập trạch. Bất kể là nhà đất hay chung cư bạn nên tìm hiểu chuẩn bị nghi lễ thật chu đáo, đặc biệt là những gia đình trẻ lần đầu biết đến khái niệm này. Nhiều người không còn xa lạ với nghi lễ nhập trạch nhà mới, tuy nhiên đối với chung cư thì sao, có khác gì so với nhà đất? Bài viết: ''Lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ chi tiết nhất 2022'' sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

  Cất nóc nhà mái tôn và những điều nên làm giúp gia chủ bình an, may mắn

  Cất nóc nhà mái tôn và những điều nên làm giúp gia chủ bình an, may mắn

  27/06/2024

  Chắc hẳn những ai đến với lễ cất nóc đều đã trải qua công đoạn làm lễ động thổ, lễ cúng đổ móng nhà. Phần mái là nơi có vị trí cao nhất, che chấn bảo vệ ngôi nhà bởi các tác nhân bên ngoài, quyết định thẩm mỹ của toàn bộ công trình nên cần phải được thi công, làm lễ chỉnh chu, cẩn thận. Ngay cả đối với những ngôi nhà mái tôn cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt đến chi tiết này.