Tin HAY

Cách trang trí cửa sổ bằng giấy đẹp, ấn tượng

Bên cạnh những mẫu rèm cửa chất liệu bằng vải, lưới thì trang trí cửa sổ bằng giấy cũng là sự sáng tạo giúp cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Đã bao giờ bạn nghĩ từ những mảnh giấy xinh xinh có thể làm nên chiếc rèm cửa cho riêng mình, và đó cũng là chủ đề bài viết lần này: ''cách trang trí cửa sổ bằng giấy đẹp, ấn tượng'' 

1. 3 cách trang trí cửa sổ bằng giấy đẹp, ấn tượng

Khung cửa sổ độc đáo tạo nên nét tươi mới, thu hút cho ngôi nhà. Chỉ với 15 phút bạn đã có thể trang trí cửa sổ bằng giấy đẹp lung linh với những cách đơn giản dưới đây mà chắc chắn ai cũng có thể bắt tay làm được:

1.1. Trang trí rèm cửa sổ đơn giản bằng giấy


Mỗi sợi xích được cấu tạo từ nhiều mẩu nhỏ có kích thước 3x10 cố định bằng bằng keo sau đó uốn cong thành hình trái tim đan liên tiếp vào nhau. Làm tương tự với những sợi khác, bạn đã có ngay bức rèm nhỏ xinh trái tim đơn giản.

1.2. Trang trí cửa sổ bằng rèm hình khinh khí cầu


Nếu bạn thích những hình khối phức tạp hơn một chút có thể lựa chọn rèm giấy hình khinh khí cầu. Cắt giấy thành các hình khinh khí cầu và gập lại cố định bằng keo sau đó sâu thành 1 chuỗi kinh khí cầu đầy màu sắc tạo cảm giác thoải mái, giải tỏa căng thẳng mỗi khi làm việc bên cạnh cửa sổ.

1.3. Trang trí khung cửa sổ bằng hoa giấy


Cách làm này không tốn thời gian như 2 cách trên bù lại bạn phải là một người có một chút khéo léo. Chỉ với kéo, giấy, chỉ bạn đã có một bông hoa đơn giản bằng giấy góp phần làm sống động không gian ngôi nhà. Có thể treo hoặc cắm lọ thủy tinh đặt lên trên khung cửa sổ.

2. Các bước trang trí cửa số bằng giấy

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu
Nguyên liệu và dụng cụ đương nhiên là phải có giấy màu các loại, thước, kéo, keo dán, băng dính 2 mặt, dây treo. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu sách.

Bước 2: Đo kích thước cửa sổ
Bạn dùng thước đo chính xác chiều dài cũng như chiều cao của cửa để ước lượng số lượng đồ cần dùng tránh lãng phí hay thiếu.
Bước 3: Tiến hành cắt giấy thành các hình yêu thích
Cắt giấy thành các hình tùy thích có thể tham khảo 3 cách ở phần một. Bạn cũng có thể lựa chọn làm những hình khối khác để rèm cửa độc đáo hơn. Nên ước lượng trước số lượng hình cần làm dựa theo kích thước đã đo ở bước 2.

Bước 4: Gắn các hình vào dây
Có thể dùng keo hoặc băng dính 2 mặt cố định hình lên dây, lưu ý nên chia đều số lượng hình mỗi dây để tính thẩm mỹ cao nhất.


Nhìn chung trang trí cửa sổ bằng giấy không khó nhưng đòi hỏi người làm phải thực sự thích và có phương pháp cụ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể kểt hợp nhiều hình để tạo nên bức rèm độc đáo do chính tay mình thiết kế.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin