Khắc phục tình trạng nền nhà bị rỉ nước nhanh chóng với mẹo sau đây

28/06/2024

Sàn nhà bị rỉ nước xảy ra phổ biến ở những ngôi nhà có thời gian sử dụng lâu đời. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sàn nhà bị rỉ nước, những ngôi nhà mới xây đều được tính toán kỹ càng cũng không tránh khỏi được sự cố phát sinh bên trong.

Mục lục bài viết

  1. Nguyên nhân sàn nhà bị rỉ nước

  Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn nhà bị rỉ nước đó là: trời nồm độ ẩm không khí quá cao dẫn đến tình trạng ngưng tụ lượng nước trên mặt sàn. Trường hợp này thì hết sức đơn giản chỉ cần lau sạch bề mặt là xong.
  Trường hợp thường xảy ra hơn đó là ảnh hưởng từ hệ thống đường ống nước trong gia đình cụ thể:

  • Đường ống nước sử dụng lâu ngày bị xuống cấp.
  • Quá trình thi công không đảm bảo, các mối nối bị rỉ nước sau một thời gian.
  • Nền nhà bị lún hoặc chịu tác động quá 200kg.m2 gây tình trạng nứt, vỗ ống nước.

  2. Dấu hiệu nhận biết sàn nhà bị rỉ nước

  Hiểu đơn giản nền nhà bị rỉ nước là hiện tượng nước từ đường ống thẩm thấu qua lớp gạch nền gây tình trạng nước đọng trên mặt sàn. Sàn nhà thường xuyên ẩm ướt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình, để lâu còn gây tình trạng hư hỏng nền nghiêm trọng, nặng hơn là ngấm nhỏ giọt xuống tầng dưới.

  Khi phát hiện sàn nhà bị rỉ nước hãy xác định vị trí gây ra hiện tượng, khắc phục sớm nhất có thể để hạn chế tối đa hỏng sàn đặc biệt nếu gia đình bạn sử dụng loại sàn gỗ. Sàn nhà ẩm ướt trong thời gian dài tạo môi trường phát triển cho các vi khuẩn gây ẩm mốc, bạc màu các đồ vật trong nhà. Ngoài cảm giác khó chịu còn hao phí nước và đặc biệt trường hợp xấu hơn các đồ điện tử có thể bị cháy chập nguy hiểm cho mọi người.
  Dấu hiệu nhận biết nền nhà bị rỉ nước:

  • Mặt sàn luôn trong trạng thái ẩm ướt kèm theo đó là hiện tượng bị nứt.
  • Độ ẩm căn phòng cao.
  • Máy bơm nước hoạt động liên tục.
  • Tiền nước hàng tháng tăng vọt có dấu hiệu bất thường.

  3. Khắc phục tình trạng nền nhà bị rỉ nước hiệu quả

  3.1. Trường hợp nền nhà bị nồm ẩm

  Nếu sàn nhà bị rỉ nước nguyên nhân từ đây thì bạn có thể yên tâm về đường ống nước nhà mình không hỏng hóc gì. Tuy nhiên đây là ảnh hưởng của thời tiết mỗi đợt sẽ khéo dài hàng tuần và không thể xử lý dứt điểm được ngay. Có thể hạn chế điều này bằng các cách dưới đây:

  • Lau sàn thường xuyên
  • Dùng giấy khổ lớn, khăn khô trải xuống sàn để hút ẩm
  • Đóng kín cửa để tránh gió ẩm lưu thông vào nhà
  • Bật điều hòa chế độ khô hoặc máy hút ẩm chuyên dụng để làm khô phòng
  • Tránh để các vật dụng có thể rò rỉ nước, lau khô chúng nếu có thể

  3.2. Khắc phục tình trạng nền nhà bị rỉ nước do đường ống hư hỏng

  Nhanh chóng xác định vị trí ống nước bị hỏng và tiến hành đục sàn sửa chữa. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này hãy thuê những người có chuyên môn. Không nên tự ý đập phá có thể khiến tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Trước khi đục sàn cần ngắt đường ống nước trong nhà, sau đó thay thế ống có kích thước bằng với ống cũ, bọc ống Epoxy để tăng độ bền và chống ăn mòn. Kiểm tra kỹ lượng một vài lượt trước khi san lấp sửa sàn về trạng thái ban đầu.

  Trên đây là cách khắc phục tình trạng nền nhà bị rỉ nước nhanh chóng với mẹo. Sửa chữa, tân trang, cải tạo nhà là một quá trình liên tục và lâu dài, chúc các bạn thực hiện thành công.

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  BÀI VIẾT KHÁC

  Sàn nhà tắm bị đọng nước nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

  Sàn nhà tắm bị đọng nước nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

  28/06/2024

  Phòng tắm là một phòng đặc biệt cần có sự quan tâm kỹ lưỡng ngay từ giai đoạn thiết kế để tránh phát sinh những vấn đề khó chịu sau này. Không ít người rơi vào trường hợp sàn nhà tắm bị đọng nước khiến cho việc sinh hoạt gặp nhiều bất tiện. Vậy nguyên nhân sàn nhà tắm bị đọng nước do đây và cách khắc phục nó như thế nào?

  Lễ cúng đổ móng nhà [Văn khấn, lễ vật, mâm cúng] đầy đủ nhất

  Lễ cúng đổ móng nhà [Văn khấn, lễ vật, mâm cúng] đầy đủ nhất

  28/06/2024

  Xây nhà là một điều vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Do đó ở giai đoạn làm móng chủ nhà sẽ thực hiện lễ cúng đổ móng nhà [Văn khấn, lễ vật, mâm cúng] cầu cho mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ. Không chỉ vậy thờ cúng còn là một trong những nét văn hoa lâu đời của mọi người dân Việt.

  Đổ mái nhà [Văn khấn, lễ vật, mâm cúng] đầy đủ nhất

  Đổ mái nhà [Văn khấn, lễ vật, mâm cúng] đầy đủ nhất

  28/06/2024

  Đổ mái nhà [Văn khấn, lễ vật, mâm cúng] là một nghi lễ quan trọng trong xây dựng và gần như là bất buộc để việc làm nhà được như mong muốn theo quan điểm tâm linh. Lễ đổ mái nhà là công đoạn báo cáo với Trời Đất và Thổ công rằng việc xây nhà đã hoàn tất tốt đẹp.

  Giải đáp về đổ mái bê tông bao nhiêu ngày thì xây được, bao tiền 1m2

  Giải đáp về đổ mái bê tông bao nhiêu ngày thì xây được, bao tiền 1m2

  28/06/2024

  Bê tông loại vật liệu chính quyết định kết cấu, sự chắc chắn và an toàn của ngôi nhà. Công tác bảo dưỡng giữ ẩm cho bê tông được đặt lên hàng đầu để đảo bảo quá trình thi công lẫn sử dụng an toàn. Vậy đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây, bao tiền 1m2 để ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

  Mâm ngũ quả cúng làm nhà đầy đủ nhất 2022 giúp mang lại tài lộc

  Mâm ngũ quả cúng làm nhà đầy đủ nhất 2022 giúp mang lại tài lộc

  28/06/2024

  Mâm ngủ quả cũng làm nhà là lễ vật không thể thiếu trước khi thực hiện nghi lễ, dâng lên bề trên những hoa thơm trái ngọt để thể hiện lòng thành. Không chỉ người theo đạo hay không theo đạo đều tín ngưỡng và coi đó là một nghi thức truyền thống.

  Chia sẻ nghi thức làm phép khởi công xây nhà giúp gia chủ thăng tiến

  Chia sẻ nghi thức làm phép khởi công xây nhà giúp gia chủ thăng tiến

  28/06/2024

  Nghi thức làm phép khởi công xây nhà là một việc quan trọng đối với gia chủ để xin phép thổ công cho hành động đụng chạm đất đai, cầu cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi. Trong nét đẹp văn hóa Việt Nam điều này còn là một phong tục mang nhiều ý nghĩa. Sau đây Kienthucnhaxinh xin chia sẻ nghi thức làm phép khởi công xây nhà giúp gia chủ thăng tiến.