Tin HAY

Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp)

Một ngôi nhà đẹp đòi hỏi sự thiết kế, tính toán hoàn hảo từ công năng đến thẩm mỹ. Người thích nấu ăn sẽ lựa chọn bếp, nhà ăn là nơi tiện nghi, cao cấp nhất. Người thường xuyên có bạn bè, đồng nghiệp đến chơi lại đặc biệt quan tâm đến sự sang trọng, hiện đại của phòng khách. Bất kể là phòng nào cũng cần có cửa sổ để lấy sáng, lấy gió tự nhiên tạo sự thông thoáng cho không gian. Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp) tuy dễ mà khó vì nếu phạm phải điều xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

1. Thiết kế cửa sổ phòng khách chuẩn phong thủy

1.1. Ý nghĩa cửa sổ chuẩn phòng thủy

Việc bố trí, thiết kế hợp lý không chỉ đem lại ánh sáng, luồng gió tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái cho người trong nhà, mà còn chưa đựng nhiều yếu nghĩ tốt đẹp về mặt phong thủy như:
  • Hạn chế những hung hài, khí xấu do tác động từ môi trường bên ngoài
  • Tăng nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, điều hòa không khi tạo không gian thoáng mát điều này tốt cho sức khỏe, tinh thần của các thành viên.

1.2. Cách bố trí cửa sổ phòng khách thu hút vượng khí, may mắn

Cửa số phòng khách là nơi tiếp nhận sinh khi và nguồn năng lượng tích cực vào ngôi nhà. Việc xem xét bố trí cửa sổ phòng khách là rất quan trọng bởi nếu vị trí không đẹp có thể dẫn đến ảnh hưởng về tiền tài, sức khỏe của gia đình:
Phòng khách có tối đa 2 cửa sổ là đẹp nhất vừa đảm bảo thẩm mỹ và phong thủy. Nên làm cửa sổ lớn để nhận nhiều ánh sáng, gió tự nhiên, theo phong thủy còn giúp tiếp nạp được nhiều sinh khí vào nhà hơn.

1.3. Mở cửa sổ phòng khách nhà ống hướng nào tốt:

  • Hướng Đông và Đông Nam mang dương khí mạnh cùng ý nghĩa là đại cát, hóa giải tuyệt mệnh, ngăn cản tia tử ngoại.
  • Hướng Tây và Tây Nam mang lại tài lộc, mai mắn cho gia đình.
  • Hướng Bắc và Tây Bắc mang lại nguồn sinh khỉ tốt, tiền tài, sức khỏe. Tuy nhiên hướng tây nhận nhiều ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, có thể đóng cửa khi không cần thiết.

2. Ý tưởng trang trí cửa sổ phòng khách đẹp, nâng tầm không gian

2.1. Tô điểm không gian bằng một chậu cây xanh

Một điều tuy đơn giản nhưng biến không gian trong phòng trở nên gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên. Phòng khách sẽ không còn cảm giác gò bó, vuông vức bởi những bức tường. Chỉ với một vài chậu cây xanh trang trí cửa sổ đã tạo nên không gian tràn ngập ánh sáng, sinh động và tươi mới hơn rất nhiều.
Nếu diện tích phòng lớn có thể sử dụng các loại cây lá lớn, mọng nước sẽ dễ thích nghi và chăm sóc ở môi trường trong nhà. Hơn nữa đặc điểm của loại cây này là có thể cản được ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng.

2.2. Lắp đặt giá sách cỡ thấp

Không chỉ giúp căn phòng trở nên tiện nghi, cao cấp mà điều này còn giúp khuyến kích mọi người đọc sách hơn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thật tuyệt vời khi có thể đọc sách trong môi trường đầy ánh sáng tự nhiên và gần gũi với cây xanh ngay trong chính phòng khách nhà mình. Tuy nhiên nên đo đạc kích thước kỹ lưỡng và cân đối với tỷ lệ phòng và không làm che đi một phần cửa sổ.
 

3. Kích thước cửa sổ phòng khách hợp phong thủy

3.1. Kích thước cửa sổ đẹp

Theo sách phong thủy, Kienthucnhaxinh xin gửi đến các bạn kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy như sau:
  • Chiều cao cửa sổ theo phong thủy (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144.
  • Chiều rộng cửa sổ theo phong thủy tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126.

3.2. Cửa sổ phòng khách cách mặt sàn bao nhiêu thì tốt?

Theo các chuyên gia phong thủy, khoảng cách phần dưới cùng của cửa sổ so với sàn nhà nên năm trong khoảng từ 83 đến 220cm. Ra khỏi khoảng này sẽ dễ gặp phải những chuyện không tốt trong cuộc sống hàng ngày như:
  • Khoảng cách trên 220cm: Phạm Quang Sát hoặc Thiên Trảm Sát.
  • Khoảng cách dưới 83cm: Khiến gia chủ mất nhiều vận may, hao hụt tài sản. Trên thực tế phòng còn khó lưu thông không khí, khó thoát khí âm gây hiện tượng khô da, các bệnh về đường hô hấp.

4. 5 Mẫu cửa sổ phòng khách sang trọng, cao cấp

Sau khi nắm được kích thước cửa sổ, cách bố trí, trang trí việc tiếp theo các bạn cần làm là lựa chọn thiết kế cửa sổ phòng khách đẹp phù hợp với không gian để làm tăng thẩm mỹ, sự sang trọng cho căn phòng:
Thiết kế cửa sổ kích thước lớn tạo view nhìn đẹp, không gian thoáng mát
 
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách cổ điển đẹp, không bao giờ lỗi mốt
 
Cửa sổ phòng khách kính bản rộng hiện đại, không kém phần hiệu quả
 
Thiết kế cửa sổ cao sát trần giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn
 
Phong cách thiết kế hơi hướng Châu Âu, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế 

Phong thủy cửa sổ phòng khách (Kích thước, cách bố trí, mẫu đẹp) là một vấn đề cần được tính toán, xem xét kỹ lưỡng trước khi thiết kế một ngôi nhà. Lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách đẹp hợp mệnh gia chủ để đón những luồng gió mới cùng những vượng khí, may mắn cho ngôi nhà thân yêu ngay thôi nào.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin