Tin HAY

Có nên sử dụng cửa thông gió phòng ngủ?

Cửa thông gió phòng ngủ là một phần quan trọng giúp cho không gian phòng ngủ tiện nghi, thông thoáng và mát mẻ hơn. Bạn không thể mở hết các cửa khi ngủ vì điều này sẽ gây cảm giác bất an, ngủ không sâu giấc. Do đó ngay từ khi thiết kế hãy tính đến chuyện làm cửa thông gió phòng ngủ để có một sức khỏe tốt nhất.

1. Giới thiệu chức năng cửa thông gió phòng ngủ

1.1. Chức năng cửa thông gió

Cửa thông gió phòng ngủ là một hệ thống đảm bảo sự luân chuyển không khí trong và ngoài nhà. Hiểu đơn giản lượng không khí tù đọng trong phòng ngủ nhà bạn sẽ được đưa ra bên ngoài, thay vào đó là những không khí tươi mới từ ngoài thiên nhiên.

1.2. Căn phòng có cửa thông gió sẽ có những ưu điểm gì?

Giải pháp chống ngột ngạt không gian ngủ đặc biệt vào những ngày thời tiết nóng nực không thể mở cửa sổ hay cửa chính. Việc đóng kín bật điều hòa 24/24 cũng sẽ làm không khí bị tồn đọng trong nhà gây tình trạng khó thở, uể oải sau khi ngủ dạy.

Cửa thông gió đảm bảo sức khỏe của người sử dụng, căn phòng không còn rơi vào tình trạng thiếu oxi gây đau đầu, da khô. Đối với những người bị các bệnh liên quan đến tim mạch, đường hô hấp thì ở trong căn phòng không có cửa thông gió lâu sẽ gây suy giảm trí nhớ, sức khỏe suy giảm nặng hơn là nguy cơ đợt quỵ tăng.

1.3. Cửa thông gió phòng ngủ gồm những loại nào?

Cửa thông gió khá đang dạng có thể lắp cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc giếng trời đối với những ngôi nha cao tầng. Riêng về cửa thông gió phòng ngủ gồm những loại như: cửa thông gió bằng kính, cửa thông gió chớp gỗ, cửa thông gió rèm sao, cao cấp hơn là những mẫu cửa thông gió gạch hóa gió. Các loại cửa đều được đặt ở vị trí sát trần nhà và không bị mưa hắt vào trong.

 

2. Kích thước cửa thông gió phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước cửa thông gió phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng. Một căn phòng nhỏ sẽ sử dụng cửa có kích thước tỷ lệ nhỏ và ngược lại sao cho vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa có thể đảm bảo công năng sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn cửa thông gió phòng ngủ sẽ rơi vào khoảng 30x50cm đến 40x60cm, nên thiết kế cân đối với ra vào cũng như cửa sổ để đồng bộ cho căn phòng. Kích thước và kiểu dáng phụ thuộc hoàn toàn vào không gian và điều kiện kinh tế của chủ nhà.

Một việc làm tuy nhỏ cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Ngoài việc căn phòng của bạn sẽ thoáng mát hơn, bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền điện từ điều hòa. Chi phí cửa thông gió phòng ngủ cũng không hề cao, bạn sẽ phải bất ngờ về công dụng mà nó mang lại.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin