Tin HAY

Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

Cửa chính của mỗi ngôi nhà đều được mở ra để đón nhận những luồng sinh khí tốt và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Còn đối với cửa hậu (cửa sau) được sử dụng khá phổ biến nhưng ít người hiểu rõ về nguyên tắc thiết kế, bố trí. Vậy cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy, tránh những điều đại kỵ, tai họa.

1. Cửa hậu là gì?

Cửa nhà là một cấu trúc di chuyển được sử dụng để mở hay khép kín ngôi nhà. Cửa giúp không gian bên trong và bên ngoài có thể dễ dàng kết nối với nhau hơn. Có thể bố trí xung quanh ngôi nhà: ở mặt tiền gọi là cửa chính, 2 bên hông hay phía sau được gọi là cửa phụ (cửa hậu).

Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng có thể mở cửa hậu, diện tích không gian sau nhà phải đủ rộng để có lối đi ra sân vườn, khuân viên sau nhà. Nếu như cửa chính được sử dụng với mục đích đón tiếp khách, bất kỳ ai muốn vào nhà đều phải đi qua của chính thì cửa hậu dùng để lưu thành nội bộ các thành viên trong nhà.
Cửa chính là nơi đón sinh khí còn cửa hậu và nơi thoát những khí xấu ra bên ngoài cho nguồn năng lượng được chạy liên tục giúp cho ngôi nhà thoáng mát, không khí trong lành. Ngoài ra cửa hậu còn là một giải pháp hợp phong thủy nếu như cửa chính của ngôi nhà không hợp hướng.

 

2. Có nên mở cửa hậu cho ngôi nhà?

2.1. Mở cửa hậu cho ngôi nhà đem lại lợi ích gì?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra kết luận nên hay không nên mở cửa hậu. Nếu ngôi nhà bạn có một sân sau đẹp, cảnh quan xanh mát thì việc mở cửa hậu là hết sức cần thiết giúp kết nối không gian trong nhà với thiên nhiên xung quanh tạo một không gian rộng khép kín an toàn. Trường hợp sau nhà là đường, hay đồng ruộng... thì không nên mở vì như vậy sẽ gây khó kiểm soát, mất an toàn, tâm lý bất an.

Tóm lại nếu như mở cửa hậu với mục đích đi lại thuận tiện trong gia đình, không nên mở cửa thẳng ra ngoài tránh kẻ gian dễ đột nhập vào nhà. Hơn nữa thiết kế của cửa hậu phải nhỏ hơn cửa chính, về phong thủy cửa hậu quá lớn hay lớn hơn cửa chính sẽ làm cho việc thất thoát năng lượng, sinh khí nhanh hơn lượng vào. Ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của cả gia đình.

 

2.2. Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

Giống như cửa chính, cửa hậu nên mở ra ngoài để mọi người có thể dễ dàng kiểm soát việc đóng mở cũng như không gây ảnh hưởng đến diện tích mở cửa trong nhà. Nếu như sau nhà bạn là một khu vườn, tiểu cảnh được bảo vệ, rào an toàn tuyệt đối thì bạn có thể yên tâm bố trí cửa, còn không bạn nên xem xét thật kỹ vị trí mở cửa để có thể kiểm soát tránh gây mất an toàn.
 

3. Nguyên tắc thiết kế cửa hậu mang đến sự bình an, may mắn

Mở cửa hậu cho ngôi nhà là rất cần thiết nếu như phía sau của ngôi nhà có một khoảng sân vườn rộng, khép kín đảm bảo an toàn. Các thành viên trong gia đình có thể di chuyển thuận lợi, tạo sự gắn kết giữa các không gian.

3.1. Những nguyên tắc thiết kế cửa hậu giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc:

  • Phong thủy cửa hậu không đơn thuần chỉ là sự lưu thông mà còn mang đến nhiều điềm lành xét từ các góc độ.
  • Tránh việc để cửa chính và cửa hậu thẳng hàng làm ngăn chặn sự liên kết, năng lượng dễ thất thoát.
  • Cửa hậu cũng cần đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp tránh hình thành môi trường không tốt.
  • Cửa hậu chỉ nên lưu thông nội bộ trong nhà, không nên mở ra ngoài gây mất an toàn, không an tâm.

3.2. Lưu ý khi thiết kế cửa hậu tránh phạm phong thủy mới nhất 2022

  • Kích thước của cửa hậu luôn luôn nhỏ hơn cửa chính nếu không muốn tài sản hao hụt nhanh.
  • Khoảng cách cửa trước và cửa hậu càng xa càng tốt, điều này giúp luồng khí được lưu thông toàn bộ không gian nhà.
  • Màu sắc cửa cửa hậu không được sáng hơn cửa trước, có thể là màu vui tươi mang tính trang trí cao nhưng không nên trùng để tránh giảm tầm quan trọng của cửa trước nhà.
  • Đặt một cái cây trước cửa sau để ngăn cản khí xấu có thể xâm nhập từ đường này vào nhà.

Tùy thuộc và không gian xung quanh của ngôi nhà, gia chủ sẽ quyết định xem có nên mở cửa hậu hay không, lưu ý cửa phụ không thay thế hoàn toàn được cho cửa chính. Bạn vẫn nên dành một sự quan tâm đặt biệt đến phong thủy cửa hậu để ngôi nhà trở nên hoàn hảo, cuộc sống thuận lợi gặp nhiều may mắn.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin