Tin HAY

Cửa phòng vệ sinh (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022)

Nhà vệ sinh là phòng chứ năng không thể thiếu trong mỗi gia đình phục vụ nhu cầu tối thiểu của con người. Mặc dù có diện tích không lớn nếu so với tổng thể ngôi nhà nhưng việc thiêt kế, vị trí đặt lại rất quan trọng để không phạm vào những điều đại kỵ. Kích thước cửa phòng vệ sinh (cửa chính, cửa sổ...) cũng là một từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm. Cửa phòng vệ sinh (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022) sẽ là chủ đề của bài viết lần này.

1. Kích thước cửa phòng vệ sinh

1.1. Kích thước cửa nhà vệ sinh thông dụng

Kích thước cửa nhà vệ cần hài hòa, tỉ lệ với diện tích không gian phòng. Không nên quá nhỏ gây cảm giác khó chịu, chật chội khi sử dụng, khó di chuyển đồ như máy giặt, máy sấy... vào trong phòng. Nếu cửa quá lớn gây lãng phí diện tích mở cửa cũng như khó bầy trí các trang thiết bị vệ sinh;
Kích thước cửa nhà vệ sinh thông dụng sẽ gần giống với kích thước cửa phòng ngủ:
 • Chiều cao: 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm (lọt lòng Lỗ Ban là 2150mm, 2350mm)
 • Chiều rộng: 700mm, 750mm, 800mm, 850mm, 900mm (lọt lòng Lỗ Ban là 690mm và 810mm)

1.2. Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phong thủy

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh tỉ lệ thuận với kích thước cửa ra vào. Kích thước thông dụng cho cửa sổ nhà vệ sinh: cao từ 300 đến 400mm, rộng 300, 400, 500, 600mm. Nếu thiết kế cửa sổ nhà vệ sinh quá to sẽ gây cảm giác không an tâm khi sử dụng, không đảm bảo tính riêng tư. Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh đó là sát trần và cao hơn đầu người.
 

1.3. Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Sử dụng cửa nhựa nhà vệ sinh giúp không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Cửa có ưu điểm không thấm nước, không ẩm mốc, bong tróc vượt trội hoàn toàn nếu so với cửa gỗ.
Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh thường thấy:
 • Chiều cao: 2000mm đến 2200mm.
 • Chiều rộng: 650mm đến 850mm.

1.4. Kích thước cửa chớp nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Áp dụng cửa chớp vào nhà vệ sinh là vô cùng hợp lý khi vừa đảm bảo được yếu tố riêng tư, vừa có thể lưu thông không khí, thoát mùi mang đến không gian khô ráo, sạch sẽ. Chất liệu cửa sắt có thể làm bằng sắt, nhôm, kính, tôn, thép...
Kích thước cửa chớp nhà vệ sinh:
Chiều cao: 300mm, 350mm, 400mm.
Chiều rộng: 300mm, 400mm, 500mm, 600mm.

 

2. Lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh trách phạm đại kỵ

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe con người cả về yếu tố phong thủy. Việc thiết kế, đặt nhà vệ sinh phạm vào những điều đại kỵ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe những người trong nhà. Mọi công việc khó thành, người trụ cột trong gia đình dễ mệt mỏi, thất bại, suy giảm tinh thần. Con cái trong nhà yếu ớt, học hành không giỏi, chậm tiếp thu. Sâu xa hơn là sự thiếu tôn trọng, xúc phạm đối với các bậc thần linh, không được sự phù hộ độ trì từ các ngài dẫn đến gia đình không an khang, thịnh vượng.
Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh để gia đình luôn khỏe mạnh:
 • Bàn thờ đối diện nhà vệ sinh
 • Cầu thang đâm thẳng vào cửa nhà vệ sinh
 • Cửa chính đối diện nhà vệ sinh hàng xóm
 • Nhà vệ sinh cạnh cầu thang
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Nếu nhà vệ sinh nhà bạn rơi vào một trong các trường hợp kể trên hãy tham khảo cách hóa giải ngay sau đây nhé.

3. Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh

3.1. Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà

Sử dụng đá thạch anh bảo bình với tổng khối lượng tườ 3 - 5 kg kèm thêm vào đó là một chút nước. Đặt vào một nơi thoáng đãng, sạch sẽ khô ráo trong nhà vệ sinh. Đá thạch anh có dương khí rất mạnh, có tính chất hút, hóa giải âm khí xấu, cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình.

3.2. Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới cầu thang

Hóa giải nhà vệ sinh cầu thang theo hướng:
 • Hướng Đông: Thường xuyên thắp sáng nhà vệ sinh và sử dụng thêm những loại sáp thơm để giảm bớt âm khí, tránh được những chuyện không may trong cuộc sống gia đình. Bởi nhà vệ sinh ở gầm cầu thang hướng Đông nếu không hóa giải có thể gây bất lợi về đường con cái.
 • Hướng Tây: Cũng giống như hướng Đông, nhà vệ sinh đặt tại hướng Tây sẽ làm những đứa trẻ trở nên khó bảo. Bạn đạt một bức tranh thuộc hành Thủy để âm khí được rửa trôi, may mắn sẽ đến với gia đình.
 • Hướng Nam: Đặt một chậu nước và thắp 1 ngọn đèn bên trong nhà vệ sinh giúp cân bằng dương khí cho ngôi nhà.
 • Hướng Bắc: Trường hợp này công danh dễ bị cản trở. Bạn chỉ cần đặt 1 hòn đá lớn trong nhà vệ sinh. Có tác dụng điều hòa khí âm, triệt tiêu không cho phép khí này ảnh hưởng đến các không gian khác.
 

3.3. Cách hóa giải cầu thang đối diện nhà vệ sinh

Thiết kế cửa sổ, cửa thông gió sẽ giảm thiểu luồng sinh khí xấu, đón những luồng sinh khí mới vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng thêm đá thạch anh bảo bình để hút và hóa giải âm khí xấu do loại đá này có dương khí rất mạnh.
Một cách khác để hóa giải đó là đặt 2 chậu cây 2 bên để có cát khí, đặt trước cửa các chuỗi đồng tiền Ngũ Đế. Đơn giản nhất là một chén muối khô bên trong phòng và luôn giữ cho nhà vệ sinh ngăn nắp, sạch sẽ.

3.4. Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Sử dụng vách ngăn, bức bình phong để che chắn 2 cánh cửa là cách hóa giải đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngoài ra cách này mang tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp còn giúp phần trang trí cho ngôi nhà.
Treo và đặt chậu cây trong nhà vệ sinh. Lựa chọn những cây có khả năng hấp thụ và thanh lọc khí uế tốt, phong thùy ngôi nhà sẽ được cải thiện, không gian trở nên xanh sạch đẹp mang lại cảm giác thoải mái. Có thể sử dụng thêm quạt thông gió, hút mùi để loại bỏ hoàn toàn những khí xấu ra không gian bên ngoài.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến cửa phòng vệ sinh (Chi tiết về kích thước và phong thủy 2022). Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng thể và cách hóa giải nhà vệ sinh tránh được những điều không tốt trong ngôi nhà của mình.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin