Tin HAY

Trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh đơn giản, dễ thực hiện

Môi trường lớp học có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảng dạy, tiếp thu kiến thức. Trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh giúp làm mới không gian học tập cũng như kích thích khả năng sáng tạo, tư duy tự nhiên của các học sinh trong lớp học.

1. Ý nghĩa của việc trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh

Trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh sẽ mang đến niềm cảm hứng cho cả người học lẫn người dạy. Từ hình ảnh một cái cây có thể phát triển ra nhiều bài học về cuộc sống. Không gian thoáng mái, xanh sạch, sinh động tạo cảm hứng sáng tạo và xây dựng hình ảnh về thế giới đặc biệt đối với thế hệ trẻ.

Ngày nay việc bảo vệ môi trường đang trở thành xu thế, vậy nên thật tuyệt vời nếu như giáo dục được kết hợp trồng các loại cây xanh, tăng thêm sức mạnh cho lá phổi xanh Trái Đất.

 

2. Tiêu chí lựa chọn cây xanh trang trí cửa sổ lớp học

Tiêu chuẩn của cây trồng trong nhà đòi hỏi phải được chăm sóc kỹ hơn là cây ngoài trời. Tuy nhiên cửa sở lớp học là nơi nhận được nhiều ánh sáng và không khí, do vậy chỉ cần cấp đủ nước để tiết kiệm thời gian chăm sóc.

2.1. Ưu tiên các cây có khả năng thanh lọc không khí

Môi trường lớp học có nhiều cửa sổ sẽ rất thoáng khí nhưng vẫn nên ưu tiên các loại cây có khả năng thang lọc không khí, thải ra nhiều oxy tạo không gian thoải mái, dễ chịu.
Đại diện cho dòng cây này đó là: cây hồng môn (hấp thu và chuyển đổi chất độc hại thành vô hại xylene và toluene), cây lan ý (khả năng lọc bỏ hoàn toàn các chất độc hại như benzen, formaldehyde...)

2.2. Nên lựa chọn cây có kích thước nhỏ

Môi trường trong nhà không phải lý tưởng cho mọi loại cây phát triển, cửa sổ là nơi không nhận trực tiếp nước từ các cơn mưa do vậy cần cung cấp nước đầy đủ để cây có thể phát triển như ngoài thiên nhiên. Trong trường hợp này cây mọng nước và cây thủy canh là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ví dự như: cây lá bỏng, thủy canh, lưỡi hổ...

Một điểm cần lưu ý đó là hạn chế tối đa những cây có gai gây hại cho người mỗi khi vô tình chạm phải. Ngoài ra nếu xét về yếu tố phong thủy, cây có gai sẽ dễ gây xung khắc, mất đoàn kết nội bộ.

 

3. Hướng dẫn trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh đơn giản

Cửa sổ lớp học là nơi đắc địa để bài trí cây xanh, những loại cây xanh nhỏ xinh như hoa mười giờ, lá bỏng hay các loại hoa màu sắc sẽ giúp không khí buổi học thêm hứng khởi.

Một vài điểm cần lưu ý khi trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh:
  • Lựa chọn màu sắc tươi sáng: Sửa dụng các loại cây màu sắc rực rỡ, có hoa để tăng phần sinh động cho không gian.
  • Hòa hợp không gian: Cần có sự đồng bộ về trang trí cây cửa sổ và các yếu tố xung quanh để tạo nên một bố cục hài hòa nhất.
  • Yếu tố đơn giản, dễ thực hiện: Lớp học không phải một khu vườn do đó không được chăm sóc thường xuyên bởi bàn tay con người. Do vậy không nên sử dụng những cây yêu cầu độ chăm sóc cao và cầu kỳ sẽ làm giảm sự tập chung của những người gần đó.

Trang trí cửa sổ nói chung và cửa sổ lớp học bằng cây xanh nói riêng là một môn nghệ thuật đòi hỏi người thực hiện phải có những kinh nghiệm nhất định góp phần tạo nên những không gian xanh đẹp, thoáng mát trong lành.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin