Tin HAY

Cách chọn quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều chạy êm, độ bền cao

Quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều cần đảm bảo hai yếu tố đó là vận hành tạo ra tiếng ồn nhỏ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và độ bền cao hoạt động liên tục trong thời gian dài. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều đáp ứng tốt những yếu tố đó.

1. Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều

Do có 2 chức năng nên quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều có nguyên lý hoạt động phức tạp hơn các loại quạt thông thường. Quạt 2 chiều có thể thổi hoặc hút gió từ trong phòng ra ngoài hoặc ngược lại. Điều này giúp lan tỏa đều luồng gió đến đều mọi nơi, đảm bảo quá trình lưu thông không khí diễn ra liên tục.

Lưu lượng gió khoảng 27 - 42 m3/phút với  sải  cánh từ 10 - 20 cm sẽ mang đến cảm giác dễ chịu thông thoáng, lọc mùi ngay sau khi bật.
Cách điều chỉnh quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều có dây:
- Giật lần 1: quạt hoạt động theo chiều hút ra
- Giật lần 2: quạt hoạt động thổi vào
- Giật lần 3: Quạt dừng hoạt động

 

2. Ưu điểm nổi bật quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều

2.1. Hoạt động êm ái, không gây ảnh hưởng giấc ngủ

Các loại quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều hoạt động trơn tru và ổn định ngay cả khi bạn sử dụng sau một khoảng thời gian dài. Do vậy ngoài phòng ngủ có thể lắp tại các phòng khác, công ty văn phòng hay bệnh viện, lớp học.

2.2. Không gian phòng ngủ trở nên trong lành hơn

Các loại vi khuẩn, nấm mốc sẽ không thể phát triển trong môi trường trong lành, thoáng mát dần sẽ bị loại bỏ. Giúp bạn có những giấc ngủ sâu, dễ chịu, đồ đạc trong phòng cũng luôn khô ráo và sạch sẽ. Đặc biệt vào mùa hè nhiệt độ trong phòng sẽ giảm đi đáng kể ngay cả khi không sử dụng điều hòa.

2.3. Độ bền và mức độ an toàn cao

Chất liệu cấu thành lên quạt thông gió 2 chiều từ nhựa cao cấp, an toàn khi chạm cũng như hít phải. Bạn cũng không cần thường xuyên bảo dưỡng nhiều máy vẫn hoạt động bình thường. Phần lớn quạt thông gió 2 chiều được trang bị bộ cảm ứng nhiệt, khi nhiệt độ cao quá mức cho phép quạt sẽ tự động dừng, hạn chế tối đa các trường hợp cháy nổ. Điện năng sử dụng quạt cũng rất tiết kiệm nên bạn không cần lo lắng nếu như sử dụng nguyên 1 ngày.
 

3. Cách chọn quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều chạy êm, độ bền cao


Để chọn quạt thông gió phòng ngủ 2 chiều đảm bảo chất lượng bạn có thể tham khảo các yếu tố sau đây:
  • Quạt hoạt động êm, không gây tiếng ồn khi sử dụng.
  • Có 3 chức năng cơ bản: Thông gió, hút gió, khử mùi và hút ẩm.
  • Quạt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu có điều kiện hãy chọn các thương hiệu lớn: Senko, Panasonic...
  • Nên tham khảo ý kiến người dùng, theo dõi lượt đánh giá.
  • Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, bảo hành dài hạn nếu gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Phòng ngủ nếu không thường xuyên được lưu thông không khí sẽ phát sinh bụi, ẩm mốc vi khuẩn ảnh hướng đến sức khỏe. Lắp quạt thông phòng ngủ 2 chiều là một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả nhất giải quyết triệt để vấn đề này.
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin